Hướng dẫn cài đặt bộ công tắc thẻ từ adel 30MF

Chi tiết hướng dẫn cài đặt bộ công tắc từ Adel 30MF, đấu nối dây như thế nào, cài đặt làm sao, quét thẻ như thế nào là đúng , trạng thái hoạt động của công tắc điện thẻ từ

Ngày đăng: 22-06-2016

8,335 lượt xem

HIDO xin kính chào quý khách!!!

Hôm nay HIDO xin chia sẻ cho các bạn cách cài đặt công tắc thẻ từ ADEL một cách dễ dàng, nhanh chóng.

- Đầu tiên HIDO xin giới thiệu tóm tắt về chức năng, nguyên lý hoạt động, và các loại công tắc thẻ từ adel.

+ Về chức năng của công tắc thẻ từ thì thông qua cái tên gọi là các bạn có thể biết được là nó là cái gì rồi.  Nó giống như là một cái công tắc bình thường như tắt mở đèn, hoặc CB tổng tắt mở điện. Các bạn hình dung như vậy cho dễ nhé. Thay vì chúng ta tắt điện bằng tay ( dùng ngón tay nhấn nút tắt/ mở, kéo gạt cần CP) thì Các bạn dùng cái thẻ từ ( thẻ cảm ứng tùy theo cách gọi, nhưng nó khác nhau nhé " cái này khi khác mình giải thích nhé") để bật điện hay tắt điện, Những thiết bị đầu cuối nào được đấu nối sang bộ công tắc thẻ từ thì đều có thể điều khiển được. Khi mình ghim thẻ vào khe cắm thì tiết kiệm điện sẽ bật điện và sẽ tắt khi mình rút thẻ ra ( thời gian tắt sẽ được delay khoảng 10 s nhé) Không tắt liền nhé, hầu như với tất cả các tiết kiệm điện khác như HUNE, ORBITA, PHGLock.

Công tắc thẻ từ Adel loại cũ

Công tắc thẻ từ Adel loại cũ  ADEL-30DC - MF

 

+ Về nguyên lý hoạt động thì nó giống như một cái CB tổng. Đầu tiên nó cần phải có nguồn điện AC 22V để nó hoạt động( có dây L và dây N) tức là dây nóng và dây nguội. Bộ công tắc thẻ từ ADEL sẽ có 3 chân trên đó nó có ký hiệu như sau : L in , L out , và N   ( chân N dùng chung) . Với cấu tạo như thế này thì tiết kiệm điện Adel sẽ có cách đấu dây như sau: Toàn bộ dây nguội trong một nhánh ( phòng, một tầng ...) loop chung lại với nhau và ra một đầu dây để đấu vào công tắc thẻ từ adel ( cụ thể chân N). Còn chân L in thì các bạn sẽ lấy dây L từ CB tổng hoặc CB tầng hoặc Dây L tổng đấu vào nhé. Khi mình đấu như vậy thì cái tiết kiệm điện Adel nó sẽ có nguồn.

Sau đó  Dây L out  thì các bạn lấy loop tất cả  dây L của tải cần điều khiển( như dây L của đèn, quạt, máy lạnh, nước nóng, công tắc, ổ cắm...) đấu vào L out nhé.

Các bạn đừng lo lắng về khả năng chịu tải của công tắc thẻ từ adel nhé. Chịu tải định mức của nó là 6.600W 30 A

Bộ công tắc thẻ từ adel có 2 loại: loại tiết kiệm điện cũ và một loại kiểu mới . Hai loại này về hình dáng thì khác nhau hoàn toàn nhé, nhưng nguyên lý hoạt động như nhau, cài thẻ cũng như nhau.

Các bạn chú ý nhé loại tiết kiệm điện adel có loại chỉ nhận thẻ phòng tức là thẻ phòng 101 thì mở điện được phòng  101 nhé không mở điện được phòng 102 nhé. Nhưng có thể mở điện bằng thẻ tầng và thẻ master nhé. Cái loại mà cái thẻ nào của Adel cắm vào là có điện ( Mình ít thấy bán ở việt nam) 

- Sau khi các bạn đã nắm được một số ít mình đã nêu trên rồi, mình sẽ đi vào cài đặt tiết kiệm điện nhé

+ Đầu tiên khi các bạn cấp nguồn 220VAC vào đúng chân Lin và N thì các bạn sẽ thấy tiết kiệm điện chớp đèn xanh liên tục khoảng 1 s 1 lần nhé. Lúc này mình cắm thẻ nào nào nó cũng có điện nhé ( miễn là thẻ ADEL 13,56Khz Mifare S50) Bộ công tắc thẻ từ bây giờ nó sẽ như vậy, Nhưng những cái đời cũ nó sẽ không chớp mà chỉ sáng xanh thôi.

+ Bây giờ mình vào cài đặt nhé, các bạn phải chuẩn bị những cái thẻ thần thánh của ADEL nhé ( System, Program, Floor, Thẻ Guest( thẻ phòng) . Không cần thẻ Clock nhé. 

 ---> Bước 1 : Đưa thẻ System vào mặt công tắc thẻ từ, chỗ chớp đèn hoặc có thể đơn giản là bạn cắm thẻ vào khe cắm. Đưa thẻ vào bạn sẽ thấy đèn đèn xanh sẽ chớp nhanh 2 lần liên tục sau đó nó sẽ chớp chấm 1s 1 lần sau đó bạn lấy thẻ ra liền.

 ---> Bước 2 : Đưa thẻ Program vào khe cắm thẻ  ( hoặc quét), bạn sẽ thấy đèn xanh nháy nhanh 2 lần giống như đưa thẻ System vào.Nó sẽ chớp chấm 1s 1 lần sau đó Sau đó bạn lấy thẻ Program ra.

 ---> Bước 3 : Đưa thẻ Floor vào khe cắm ( quét thẻ), bạn sẽ thấy đèn xanh nháy nhanh 2 lần giống như đưa thẻ System, và thẻ Program nhé. Nó sẽ chớp chấm 1s 1 lần sau đó Sau đó bạn lấy ra liền. ( Các bạn cần chú ý chỗ này là nếu bạn đang cài phòng nào thì lấy thể tầng thuộc tầng đó. Đừng lấy thẻ tầng 2 mà đi cài phòng thuộc tầng 1 nha. Chỉ trừ trường hợp các bạn setup cho cả khách sạn thành một tầng nhé)

 ---> Bước 4 : Đưa thẻ Guest ( thẻ phòng ) bạn sẽ thấy đèn xanh nháy nhanh 2 lần giống như thẻ trước. Vó sẽ chớp chấm 1s 1 lần sau đó

 ---> Bước 5 : Bạn chờ đợi đèn xanh không còn nháy chậm 1s 1 lần. Đèn xanh sẽ đứng yên là các bạn đã đăng ký thành công.

Mình cắm thẻ phòng vào test xem có hoạt động bình thường không nhé.

- Đối với cái loại công tắc từ dạng nhét thẻ vào có điện thì không cần phải cài đặt gì nhé.

+ Một là cắm đúng thẻ đúng tần số thẻ thì sẽ có điện.

+ Hai là nhét cái gì vô nó cũng có điện 

 

Như vậy ở trên mình đã hướng dẫn các bạn cài thẻ mới cho các công tắc thẻ từ mới. Vậy giả sử tiết kiệm điện cũ đã bị cài đặt rồi mà mình muốn cài lại thì làm sao. ( Trường hợp mất thẻ System của hệ thống khóa cũ thì khó mà cài nhé chỉ còn cách reset thui nhé)

- Khi các bạn bị như vậy thì cứ liên hệ với bên mình nhé, nhẹ thì mình hỗ trợ từ xa miễn phí nhé. Nếu các bạn không làm được, hoặc lo lắng hư hỏng thì các bạn cứ liên hệ gửi bộ công tắc từ tới công ty mình, mình sẽ làm giúp nhé ( có tính phí một chút nhé *_* hi )

 

kiemsoatvantay.com

Bình luận (7)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Đô (19-08-2020) Trả lời
  B cho m hỏi Bình thường ổ thẻ của mình cắm thẻ vào mới có điện Nhưng giờ chưa có thẻ mà đèn vẫn sáng thì nó bị hỏng gì ah
  • Trương Đông (20-08-2020)
   Hi! Hiện tượng như bạn mô tả, có thể là điện trong phòng bị quá tải lâu ngày relay bị ngậm điện, hoặc bộ ngắt điện bị lỗi ...
 • Khưu Chí Hoài (06-02-2018) Trả lời
  Xin cho mình hỏi, nguồn cấp cho thẻ từ là dây mấy chấm vậy ad. Cám ơn
  • Trương Đông (07-02-2018)
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến các sản phẩm bên HIDO. Như trong bài viết này thì Dây nguồn tổng đi từ CB tới các Bộ công tắc ngắt điện trong phòng này thông thường là dây 2.5mm2 Nhưng Khi bạn chọn dây thì bạn nên dựa vào tổng công xuất của tải trong phòng Và công xuất tối đa của bộ công tắc điện thẻ từ
 • Khưu Chí Hoài (06-02-2018) Trả lời
  Xin cho mình hỏi, nguồn cấp cho thẻ từ là dây mấy chấm vậy ad.
 • Mr Đông (02-03-2017) Trả lời
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến các sản phẩm bên Cty HIDO ạ Như bạn nói cái này làm được ạ.
 • Đặng Xuân Thạo (27-02-2017) Trả lời
  cho mình hoỉ minh muốn mua một chiếc mà có 3 thẻ để cho ba người dùng mỗi người một thẻ có được không
google.com, pub-3877112761474151, DIRECT, f08c47fec0942fa0