Hướng dẫn sử dụng cài đặt khóa thẻ từ Adel

HIDO xin chia sẻ đến các bạn cách sử dụng, cài đặt khóa thẻ từ adel, khóa cửa thẻ từ khách sạn ADEL một cách dễ dàng nhanh chóng. Cài đặt thẻ Master, thẻ phòng ...

Ngày đăng: 30-05-2016

12,746 lượt xem

HIDO xin kính chào quý khách !!!

Hôm nay HIDO xin chia sẻ đến các bạn cách cài đặt một ổ khóa thẻ từ khách sạn của ADEL. 

Đầu tiên mình xin giới thiệu sơ lược về hệ thống khóa thẻ từ khách sạn adel bao gồm có những gì. Thông thường một hệ thống khóa khách sạn sẽ gồm một phần mềm cài đặt thẻ, quản lý khóa thẻ từ, một đầu đọc mã hóa thẻ adel, thẻ từ để mở cửa ( bao gồm thẻ cài đặt, thẻ master, thẻ guest...) và các ổ khóa thẻ từ gắn trên phòng.

 Khi các bạn lắp đặt hệ thống khóa khách sạn cho mình thì dĩ nhiên một điều là nhà cung cấp sẽ cài đặt, lắp đặt mọi thứ cho mình. Nhiệm vụ mình là chỉ sử dụng. Vì vậy mà nhiều khi gặp sử cố mình không biết phải xử lý như thế nào, làm sao? Nếu trong thời gian bảo hành thì bạn có thể gọi nhà cung cấp tới xử lý nhưng phải có thời gian thì họ mới tới xử lý kịp, mà mình cần xử lý nhanh chóng và linh hoạt để thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn thì phải làm sao. Cho nên hôm này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức cần thiết khi sử dụng hệ thống khóa thẻ cảm ứng dành cho khách sạn của Hãng ADEL.

- Một ổ khóa thẻ từ adel được cài đặt bằng ba thẻ thần thánh của hệ thống là thẻ SYSTEM, thẻ PROGRAM, thẻ FLOOR, thẻ GUEST, thẻ CLOCK và có thể cài thêm thẻ FOREMAN và thẻ MAID 

Những loại thẻ trên sẽ được nhà cung cấp cài đặt sẵn cho các bạn khi bàn giao hệ thống và được dặn là dữ kỹ đừng bao giờ để mất. Vì nó rất quan trọng vì nó mất là bạn phải cài đặt lại từ đầu cả hệ thống khóa đang sử dụng.

Các bước cài đặt một ổ khóa thẻ từ khách sạn như sau: Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem khóa đã có nguồn chưa. Sau khi kiểm tra có nguồn PIN thì ta bắt đầu tiến hành :

 + Bước 1: Đưa thẻ System vào ngay vị trí quẹt thẻ trên khóa thẻ từ, bạn sẽ nghe một tiếng bip và đèn hiển thị là đúng. ( Lưu ý thẻ System có 2 chức năng đăng ký và xóa trắng khóa vì thế Khi bạn quét thẻ sẽ có 2 trạng thái. Bạn quét lần đầu là đăng ký, lần thứ 2 là xóa. các bạn nhớ lưu ý nhé.

+ Bước 2 : Sau khi đưa thẻ System vào quét là bỏ ra liền, Mình lấy thẻ Program quét vào liền thì lúc này khóa sẽ kêu tiếng bip + đèn xanh sau đó chớp xanh đỏ liên tục ( Đây là vào chương chình đăng ký)

+ Bước 3 : Sau khi đưa thẻ Program vào quét là bỏ ra liền, rồi lấy thẻ Floor quét vào liền nó sẽ kêu bip + đèn xanh và đèn xanh + đèn đỏ chơp liên tục.  ( Lưu ý ở đây một điều là thẻ Floor phải là thẻ của cái tầng Floor của tầng mình đang cài . Ví dụ như bạn dang cài tầng 2 mà lấy thẻ Floor 3 thì sai bét.)

+ Bước 4 : Sau khi quét thẻ Floor vào quét là bỏ ra liền, Nhanh tay đưa thẻ Guest vào quét  bạn sẽ nghe tiếng bip + đèn xanh và sau đó vẫn là đèn xanh + đỏ chơp liên tục. Bạn đợi chừng 15s là khóa sẽ tắt và trở về bình thường.

+ Bước 5 : Chính lúc khóa trở về trạng thái bình thường thì Bạn mới quét thẻ Clock vào nhé. Không được quét thẻ khi khóa đang chớp xanh+đỏ nhé vì nó không có tác dụng ( xem như chưa cài được) Không cài thẻ Clock là khóa sẽ không nhận thẻ Phòng nhé (Thẻ Guest)

 

kiemsoatvantay.com

Bình luận (9)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Trần Minh Khuyến (05-04-2022) Trả lời
  Chào bạn. Mình có mua 4 cửa khách sạn dùng khóa adel. Tuy nhiên khi mua bên bán chỉ đưa có 1 thẻ master, giờ mình muốn sao thêm thẻ để dùng cho 3 cửa còn lại. Mong bạn hỗ trợ
  • Trương Đông (05-04-2022)
   Chào Bạn ! Bộ khóa thẻ từ khách sạn của ADEL. Khi muốn làm thêm thẻ từ thì Bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp để hỗ trợ. Mình không thể đem ra bên ngoài để coppy thêm thẻ được ạ!
 • Lan Nhi (22-03-2021) Trả lời
  Cửa khóa thẻ từ nhà e đóng vào không tự động khóa
  • Trương Đông (26-03-2021)
   Cảm ơn bạn đã quan tâm! Khóa cửa không tự khóa khi khép cửa lại? Bạn nên kiểm tra cửa có bị vênh, xệ nên chốt khóa đóng vào không ngay vị trí. Hoặc bạn nên gọi kỹ thuật bên khóa cửa họ tới kiểm tra nhé
 • cuong (22-10-2019) Trả lời
  nếu khoá bị mất hết thẻ system và thẻ clock ,thẻ floor thì mình cài bawnhf cách nào vậy ad
  • Lê Thị Ngọc Hiệp (23-10-2019)
   Rất Cám Ơn quý khách đã để lại câu hỏi. Khóa bị mất hết thẻ, mình phải cài lại hệ thống thẻ mới, và đi reset khóa để cài lại từng cái ah. Mọi chi tiết vui lòng nhắn Zalo 0945765537 Mr Đông. Thanks
 • Trương Minh Nhật (17-04-2019) Trả lời
  Có thể hướng dẫn mình cài đặt phần mềm Adel a90 kết nối pm Smile không? Hoặc bên mình có làm dịch vụ này không?
  • Trương Đông (04-05-2019)
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của HIDO. Bên mình không có hỗ trợ dịch vụ này bạn ạ.
 • Trương Minh Nhật (29-11-2018) Trả lời
  Cho mình hỏi, mình tạo thẻ phòng cho khách thì mở được, còn thẻ master thì lại không mở được. Không biết là bị lỗi như thế nào. Có cần phải lấy thẻ program cài đặt lại thẻ master không? Nếu vậy thì thẻ master cũ có xài được không? Cảm ơn
google.com, pub-3877112761474151, DIRECT, f08c47fec0942fa0