Hướng dẫn khắc phục một số lỗi khóa cửa thẻ từ khách sạn

Hướng dẫn xử lý một số lỗi thường gặp trên khóa thẻ từ khách sạn như khóa không nhận thẻ phòng, khách, không nhận thẻ tầng, thẻ master, thẻ quản lý, khóa kêu tiếng " bip " liên tục của các hãng khóa thông dụng Hune, Adel, ZKTeco, AventLock, Glock, PhgLock, Orbita, VingCard, Salto và một số loại khóa khách sạn khác

Ngày đăng: 22-10-2016

11,315 lượt xem

HIDO xin kính chào quý khách !!!

- Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khóa thẻ từ khách sạn, khóa thẻ cảm ứng dành cho khách sạn, khóa thẻ khách sạn. Chúng tôi đã thực hiện lắp đặt tư vấn hệ thống khóa thẻ khách sạn  cho hàng nghìn khách hàng khách sạn - resort - căn hộ  và  bảo trì sửa chữa rất nhiều ổ khóa từ quét thẻ của khách sạn.

- Hôm nay HIDO xin chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản để xử lý những tình huống bất chợt xảy ra với những ổ khóa quét thẻ ở khách sạn mình.  Thì mình cần có một kiến thức nho nhỏ đủ để xử lý kịp thời, linh hoạt. Đồng thời cho thấy sự chuyên nghiệp của khách sạn mình.

Khách sạn mình đang sử dụng ổ khóa từ quẹt thẻ thì mình cần lưu ý những điểm sau:

+ Khóa thẻ từ là khóa điện tử tích hợp chip thông minh

+ Khóa sử dụng Pin 2 AA ( Pin tiểu thông thường như Pin gắn đồng hồ treo tường ) hoặc 3 AAA  ( Thông dụng nhất là Pin gắn Remote Tivi, Đầu đĩa...) Và tiệm tạp hóa nào cũng có bán

Những lỗi thường gặp nhất của khóa thẻ từ khách sạn Hune, Adel, ZKTeco, AventLock, Glock, PhgLock, Orbita, VingCard, Salto, Kados, Orbita, Goodum, Digi, Onity, Hongli, TTLock, YGS, Tuya ...

- Khóa bị nhanh hết Pin ( Lắp pin vào chưa đầy 15 phút hết pin, Hay lâu hơn là 1 tuần, 1 tháng là hết pin )

Khắc phục tạm thời: Tháo Pin ra, Vệ sinh jack cắm Pin, thông thường khi bạn sử dụng Khóa lâu năm, Thì các chân pin sẽ bị rỉ ten, oxy hóa, Pin chảy nước axit làm ăn mòn, rỉ ten phần dây dẫn Pin . Bạn phải thay dây hoặc dùng dao rọc giấy cạo hết phần ten rỉ sét bên ngoài.  

+ Biện pháp này chỉ xử lý tạm thời, cần theo dõi thường xuyên, phải thay phần jack cắm pin, nắp đựng Pin- Nặng là có thể bản phải thay bo mạch khóa thẻ từ.

- Khóa bị kêu liên tục ( Khóa phát ra tiếng kêu " Bip" liên tục ) khoảng 2 - 3 s lại kêu bip 

+ Biện pháp tháo Pin ra ngay, sử dụng chìa khóa khẩn xử dụng, reset khóa lại, setup lại khóa như ban đầu. Nếu vẫn không hết  bạn phải liên hệ nhà cung cấp để mua bo mạch khóa thẻ khác.

- Khóa khi quét thẻ vào không có tín hiệu ( quét thẻ vào không thấy đèn với không nghe tiếng bip ) 

+ Bạn cần kiểm tra lại jack Pin, nguồn Pin. Nếu khóa vẫn báo có pin, Nhưng quét thẻ không có tin hiệu thì bạn phải liên hệ nhà cung cấp nhé ( Thay Bo mạch )

-  Khóa quét thẻ vào báo nhận thẻ nhưng gạt tay nắm khóa không mở

+ Thứ nhất có thể chốt khóa tay nắm gạt bị tuôn răng nên khi gạt bạn không thể gạt hết.

+ Thứ hai khóa đang trật bánh răng bên trong ruột khóa, bị phần cơ, gạt nhưng không rút hết.

+ Thứ ba là phần mô tơ kéo chốt bên trong phần ruột khóa bị hư, khóa không điều khiển được

- Khóa quét thẻ master thì mở cửa được, thẻ khách (phòng) mở không được.

+ Bạn cần kiểm tra lại khóa mình đã bao lâu chưa cài thẻ giờ (cập nhật giờ cho khóa từ) bạn phải tới phần mềm cài thẻ sau đó cài thẻ giờ. Đem tới cài cho khóa.

+ Nếu cài thẻ giờ rồi mà thẻ phòng không mở cửa được thì bạn kiểm tra tiếp phần thẻ phòng (khách) đã cài đúng phòng chưa, thứ 2 là khi cài địa chỉ phòng bạn đã cài đúng địa chỉ phòng chưa nhé (lỗi này hay gặp lắm)

+ Trường hợp nữa là mỗi ổ khóa từ đều có chức năng phần biệt thẻ master và thẻ phòng, chú ý điểm này, vì có thể cái công tắc cảm biến bên trong đang bị hỏng nhé.

+ Trường hợp bất khả kháng là hỏng bo mạch.

...

Vì sao mà ổ khóa thẻ từ ở Việt Nam mình bị hỏng nhiều mà theo mình là có những lý do như sau ( lý do mình thấy cơ bản nhất là)

- Nói đến khí hậu của mình ( Nóng, ẩm, mưa nhiều... khủng khiếp)

- Gần môi trường biển ( hơi muối, rất hại đồ điện tử)

- Dùng pin rẻ tiền (cái này mắc lỗi nhiều lắm)

- Dùng loại khóa quá rẻ 

- Kỹ thuật đục lắp khóa lên trên cánh cửa không phải thợ chuyên nghệp

và nhiều lý do khác nữa, Không loại trừ lỗi do nhà sản xuất ( có khi trúng một lô sản xuất lỗi là khổ luôn)

 

kiemsoatvantay.com

Bình luận (33)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn văn hoàng (08-07-2023) Trả lời
  Khoá ksan e dùng orbita mà e cắt lại thẻ rồi mà n k nhận thẻ nào cả . Hiện đỏ và kêu 8 tiếng bit là bị lỗi gì vậy ạ
  • Truong Dong (08-07-2023)
   Cám ơn vạn đã đặt câu hỏi ah. Mình nên kiểm tra lại cách cài đặt khóa, địa chỉ phòng khách sạn thực tế và trên Máy tính. cài đặt thẻ installation và thẻ clock và các thẻ liên quan nếu có. chúc bạn cài đặt thành công
 • PeterHuynh (12-11-2019) Trả lời
  admin cho mình hỏi hiện mình đang xài khóa orbita nhưng khi đóng không sát cửa thì không phát ra tiếng cảnh báo, pin thì vẫn còn và thay pin mới vẫn bị tình trạng đó
  • Lê Thị Ngọc Hiệp (13-11-2019)
   Cám ơn vạn đã đặt câu hỏi ah. Khóa orbita bên mình không làm nên không rành lắm. Còn theo lý thuyết thì có thể khóa bị lỗi bo mạch hoặc lỗi ruột khóa ah.
 • quang hợp (10-10-2019) Trả lời
  ad cho e hỏi sao mở khóa bằng thẻ chủ có tiếng bíp mở khóa thành công nhưng không mở được cửa là sao ạ
  • Lê Thị Ngọc Hiệp (11-10-2019)
   Rất Cám Ơn Quý khách đã để lại câu hỏi ah. Anh có thể cho em biết dòng khóa anh đang dùng là của hãng nào không ah? Thông thường khóa kêu bíp mà không mở được thẻ thì phần lớn do pin yếu ah Anh thay pin cho khóa, tất cả các loại pin anh thay đều phải có chữ Akaline nha anh, pin thường thay vào sẽ bị hư khóa nhanh Thanks anh
  • Lê Thị Ngọc Hiệp (11-10-2019)
   Anh kiểm tra pin và thay pin dùm em nha, pin có chữ Akaline nha anh, pin thường sẽ làm khóa dễ hư lắm. Thanks anh
 • Minh Nhật (17-09-2019) Trả lời
  Hi admin, thẻ Emergency mở khóa adel kêu tiếp bíp liên tục, đến khi nào đóng cửa lại rồi đưa thẻ emergency thì mới ngắt và khóa cửa. Bình thường vẫn kêu bíp liên tục nhưng đưa thẻ vào là ngưng chứ không phải đợi đóng cửa rồi quét thẻ mới ngưng kêu tiếng bip
  • Bùi Hà (18-09-2019)
   Hi anh! Em chưa hiểu rõ vấn đề anh nói. Anh vui lòng gửi tin nhắn qua mail hidovietnam@gmail.com hoặc gọi hotline giùm em.
 • Minh Tài (13-05-2019) Trả lời
  Hi admin, khoá của chỉ nhận thẻ master (orbita nha ad)
  • Trương Đông (24-05-2019)
   Hi Bạn! Bạn nên cài lại thẻ clock thẻ giờ nhé
 • Xem thêm các bình luận khác
google.com, pub-3877112761474151, DIRECT, f08c47fec0942fa0