Hướng dẫn khắc phục một số lỗi khóa cửa thẻ từ khách sạn

Hướng dẫn xử lý một số lỗi thường gặp trên khóa thẻ từ khách sạn như khóa không nhận thẻ phòng, khách, không nhận thẻ tầng, thẻ master, thẻ quản lý, khóa kêu tiếng " bip " liên tục của các hãng khóa thông dụng Hune, Adel, ZKTeco, AventLock, Glock, PhgLock, Orbita, VingCard, Salto và một số loại khóa khách sạn khác

Ngày đăng: 22-10-2016

5,720 lượt xem

HIDO xin kính chào quý khách !!!

- Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khóa thẻ từ khách sạn, khóa thẻ cảm ứng dành cho khách sạn, khóa thẻ khách sạn. Chúng tôi đã thực hiện lắp đặt tư vấn hệ thống khóa thẻ khách sạn  cho hàng nghìn khách hàng khách sạn - resort - căn hộ  và  bảo trì sửa chữa rất nhiều ổ khóa từ quét thẻ của khách sạn.

- Hôm nay HIDO xin chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản để xử lý những tình huống bất chợt xảy ra với những ổ khóa quét thẻ ở khách sạn mình.  Thì mình cần có một kiến thức nho nhỏ đủ để xử lý kịp thời, linh hoạt. Đồng thời cho thấy sự chuyên nghiệp của khách sạn mình.

Khách sạn mình đang sử dụng ổ khóa từ quẹt thẻ thì mình cần lưu ý những điểm sau:

+ Khóa thẻ từ là khóa điện tử tích hợp chip thông minh

+ Khóa sử dụng Pin 2 AA ( Pin tiểu thông thường như Pin gắn đồng hồ treo tường ) hoặc 3 AAA  ( Thông dụng nhất là Pin gắn Remote Tivi, Đầu đĩa...) Và tiệm tạp hóa nào cũng có bán

Những lỗi thường gặp nhất của khóa thẻ từ khách sạn:

- Khóa bị nhanh hết Pin ( Lắp pin vào chưa đầy 15 phút hết pin, Hay lâu hơn là 1 tuần, 1 tháng là hết pin )

Khắc phục tạm thời: Tháo Pin ra, Vệ sinh jack cắm Pin, thông thường khi bạn sử dụng Khóa lâu năm, Thì các chân pin sẽ bị rỉ ten, oxy hóa, Pin chảy nước axit làm ăn mòn, rỉ ten phần dây dẫn Pin . Bạn phải thay dây hoặc dùng dao rọc giấy cạo hết phần ten rỉ sét bên ngoài.  

+ Biện pháp này chỉ xử lý tạm thời, cần theo dõi thường xuyên, phải thay phần jack cắm pin, nắp đựng Pin- Nặng là có thể bản phải thay bo mạch khóa thẻ từ.

- Khóa bị kêu liên tục ( Khóa phát ra tiếng kêu " Bip" liên tục ) khoảng 2 - 3 s lại kêu bip 

+ Biện pháp tháo Pin ra ngay, sử dụng chìa khóa khẩn xử dụng, reset khóa lại, setup lại khóa như ban đầu. Nếu vẫn không hết  bạn phải liên hệ nhà cung cấp để mua bo mạch khóa thẻ khác.

- Khóa khi quét thẻ vào không có tín hiệu ( quét thẻ vào không thấy đèn với không nghe tiếng bip ) 

+ Bạn cần kiểm tra lại jack Pin, nguồn Pin. Nếu khóa vẫn báo có pin, Nhưng quét thẻ không có tin hiệu thì bạn phải liên hệ nhà cung cấp nhé ( Thay Bo mạch )

-  Khóa quét thẻ vào báo nhận thẻ nhưng gạt tay nắm khóa không mở

+ Thứ nhất có thể chốt khóa tay nắm gạt bị tuôn răng nên khi gạt bạn không thể gạt hết.

+ Thứ hai khóa đang trật bánh răng bên trong ruột khóa, bị phần cơ, gạt nhưng không rút hết.

+ Thứ ba là phần mô tơ kéo chốt bên trong phần ruột khóa bị hư, khóa không điều khiển được

- Khóa quét thẻ master thì mở cửa được, thẻ khách (phòng) mở không được.

+ Bạn cần kiểm tra lại khóa mình đã bao lâu chưa cài thẻ giờ (cập nhật giờ cho khóa từ) bạn phải tới phần mềm cài thẻ sau đó cài thẻ giờ. Đem tới cài cho khóa.

+ Nếu cài thẻ giờ rồi mà thẻ phòng không mở cửa được thì bạn kiểm tra tiếp phần thẻ phòng (khách) đã cài đúng phòng chưa, thứ 2 là khi cài địa chỉ phòng bạn đã cài đúng địa chỉ phòng chưa nhé (lỗi này hay gặp lắm)

+ Trường hợp nữa là mỗi ổ khóa từ đều có chức năng phần biệt thẻ master và thẻ phòng, chú ý điểm này, vì có thể cái công tắc cảm biến bên trong đang bị hỏng nhé.

+ Trường hợp bất khả kháng là hỏng bo mạch.

...

Vì sao mà ổ khóa thẻ từ ở Việt Nam mình bị hỏng nhiều mà theo mình là có những lý do như sau ( lý do mình thấy cơ bản nhất là)

- Nói đến khí hậu của mình ( Nóng, ẩm, mưa nhiều... khủng khiếp)

- Gần môi trường biển ( hơi muối, rất hại đồ điện tử)

- Dùng pin rẻ tiền (cái này mắc lỗi nhiều lắm)

- Dùng loại khóa quá rẻ 

- Kỹ thuật đục lắp khóa lên trên cánh cửa không phải thợ chuyên nghệp

và nhiều lý do khác nữa, Không loại trừ lỗi do nhà sản xuất ( có khi trúng một lô sản xuất lỗi là khổ luôn)

 

kiemsoatvantay.com

Bình luận (24)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Minh Tài (13-05-2019) Trả lời
  Hi admin, khoá của chỉ nhận thẻ master (orbita nha ad)
  • Trương Đông (24-05-2019)
   Hi Bạn! Bạn nên cài lại thẻ clock thẻ giờ nhé
 • Huynh ngoc hoàng (01-05-2019) Trả lời
  Bên ks mình dùng ổ khóa từ hune, thẻ master mở được nhưng thẻ phòng đưa vào báo lỗi 3 tiếng bíp, bình thường nếu sai mã phòng thì báo 4 tiếng bip, vậy cho mình hỏi nguyên nhân là do đâu. Cảm ơn
 • pham huu (12-04-2019) Trả lời
  Cho mình hỏi giá 1 bộ adel 1800 giá bao nhiêu vậy ha
 • dang van loc (14-12-2018) Trả lời
  anh có thể cho e số điện thoại . e muốn hỏi cửa bao nhiu năm bảo trì . cách bảo trì được không anh e cảm ơn a trước
  • Trương Đông (15-12-2018)
   Cảm ơn bạn đã quan tâm. Bạn cần hỗ trợ kỹ thuật bạn liên hệ phần hỗ trợ kỹ thuật phía trên nhé, khóa cửa từ mình nên bảo trì thường xuyên nhé. Cách bảo trì và kiểm tra theo cách đã hướng dẫn ở trên và theo sự hướng dẫn của kỹ thuật của hãng khóa bạn đang dùng.
 • Ngoc son (24-08-2018) Trả lời
  Chào bạn. Tôi đang sử dụng khóa từ adel 500. Hiện trạng: khóa vẫn nháy đèn bình thường, khi quẹt thẻ master, thẻ tầng, thẻ phòng đều có tiếng kêu và đèn đỏ, morto không chạy, Cửa không mở đc. Khi mới lắp pin cấp điện thì có tiếng kêu, đèn xanh, tiếng morto chạy. Xin hỏi là do lỗi gì và cách sử lý khóa ntn bạn. Trân trọng cám ơn ad.
  • Trương Đông (24-08-2018)
   Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi! Như bạn đã nói khi quẹt thẻ vào khoá kêu tiếng bip và hiện thị đèn đỏ. Thì bạn nên cài đặt lại từ đầu anh nhé. Bằng thẻ system , program, floor, guest card. Cách cài bạn có thẻ tham khảo phần hướng dẫn cài đặt của bộ công tắc thẻ từ, mình đã chia sẻ trên đây
 • Xem thêm các bình luận khác